Hóa 9 Tính M không khí

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định
Nếu coi thành phần của không khí chỉ chứa khí N2 và O2. Trong đó N2 chiếm 80% về thể tích. Còn lại là O2. Hãy tỉnh khối lượng mol của không khí.
Only NormalGiả sử có 1 mol không khí
Khi đó: [imath]n_{N_2} = 0,8 (mol); n_{O_2}=0,2 (mol)[/imath]
Nên [imath]M_{kk} = \dfrac{28.0,8+32.0,2}{1} = 28,8 (g/mol)[/imath]
______________________________
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm các môn học tại đây
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha
View previous replies…

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
View previous replies…
Top Bottom