Hóa 11 Tính m kết tủa

Doan Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2021
102
109
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 16,8 gam hỗn hợp gồm CaCO3 và NaHCO3 phản ứng hết với dung dịch HCl dư, thu được khí Y. Sục toàn bộ
khí Y từ từ vào dung dịch chỉ chứa 0,18 mol Ba(OH)2, thu được m gam kết tủa . Giá trị m có thể là
◯ A. 32,505. ◯ B. 39,400. ◯ C. 19,700. ◯ D. 29,550.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho 16,8 gam hỗn hợp gồm CaCO3 và NaHCO3 phản ứng hết với dung dịch HCl dư, thu được khí Y. Sục toàn bộ
khí Y từ từ vào dung dịch chỉ chứa 0,18 mol Ba(OH)2, thu được m gam kết tủa . Giá trị m có thể là
◯ A. 32,505. ◯ B. 39,400. ◯ C. 19,700. ◯ D. 29,550.
- Giả sử hh gồm CaCO3=> nCO2=0,168=> mBaCO3=33,096
- Giả sử hh gồm NaHCO3 => nCO2=0,2=> mBaCO3=31,52
=> 31,52<mBaCO3<33,096 => chọn A
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom