tinh % m của hợp chất

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Đốt cháy 6,72 lit hh olenfin kế tiếp thấy mCO2 > mH2O là 29,25(g) . Xác Định CTPT . tính %m của từng chất

CÁC BẠN ƠI GIÚP MÌNH ........ BAIF NÀY CÓ NHIỀU PP GIẢI . CÁC BẠN CÓ THỂ CHIA SẺ KINH NGHIỆM . CÁM ƠN:)...........@-).......:|
 
H

hocmai.hoahoc

HD: Vì đốt cháy 2 Olefin nên số mol H2O= sô mol CO2
Gọi số mol H2O là x--------- Số mol CÒ là x-------- 44x-18x=29,25----x=1,125mol
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố---- n=3,75
Vậy 2 anken là C3H6 và C4H8
 
V

vanculete

BẠN À PP CHỈ DƯA VÀO MỖI CÁI NÀY THUI

BÀI TOÁN ĐỐT CHÁY nC02-nH20=[TEX](\Delta-1)[/TEX]nchất
 
Top Bottom