Hóa 11 Tính lượng hóa chất để tăng nồng độ pH

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

99083086_2935958169774790_9029246958253899776_n.jpg

các bạn giúp mình bài này với ạ
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
V=486(m3)= 48600(l)
[H+]=0.000005012
=> nH+= 0.2435832(mol)
Hóa chất thì dùng NaHCO3 hoặc Na2CO3
p/s: pH giúp cá phát triển tốt thì mình không rõ :D
 

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
V=486(m3)= 48600(l)
[H+]=0.000005012
=> nH+= 0.2435832(mol)
Hóa chất thì dùng NaHCO3 hoặc Na2CO3
p/s: pH giúp cá phát triển tốt thì mình không rõ :D
pH phát triển cá ở tầm 7 ạ
Bạn có thể giúp mình làm theo kiểu thực tế k ạ
kiểu là mình thử pha trong 1 lít sau đó nhân lên thể tích của cả ao
đo pH ban đầu , cho 1g Ca(OH)2 vào 1 lít , đo lại xem lên pH bằng 7 chưa ...
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
V=486(m3)= 48600(l)
[H+]=0.000005012
=> nH+= 0.2435832(mol)
Hóa chất thì dùng NaHCO3 hoặc Na2CO3
p/s: pH giúp cá phát triển tốt thì mình không rõ :D
1m^3 bằng 1000 lít chứ em
-> V = 486000 (l)
[H+] = 5,012.10^-6 (M)
nH+ = 2,4358 (mol)
pH thì chắc là dùng NaHCO3 do Ca(OH)2 do tính kiềm mạnh, pH tăng nhanh mất kiểm soát
NaHCO3 + H+ -> Na+ + CO2 + H2O
Để pH = 7, tức là [H+] = 10^-7 (M)
-> nH+ = 0,0486 (mol)
-> ΔnH+ = 2,4358 - 0,0486 = 2,3872 (mol) = nNaHCO3
Do đó thêm 2,3872.84 = 200,5248 (g) NaHCO3 vào là pH về 7.
 
  • Like
Reactions: Tùng Lê
Top Bottom