[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
VD1: Cho hỗn hợp X gồm 0,1 mol C2H4, 0,2 mol C2H2 và 0,7 mol H2. Nung X trong bình kín, xúc tác Ni. sau một thời gian thu được 0,8 mol hỗn hợp Y. Cho Y phản ứng vừa đủ với 100ml đ Br2 a mol/l. Tìm giá trị a
p/s: mình đọc qua một số cách giải thì [tex]n_{H_{2}}[/tex] phản ứng bằng số mol khí giảm nhưng mà mình tưởng là theo phương trình phản ứng thì [tex]n_{H_{2}}[/tex] phản ứng= 1.[tex]n_{C_{2}H_{4}}[/tex] + 2.[tex]n_{C_{2}H_{2}}[/tex] = 0,1 + 0,2.2=0,5 mol rồi dùng cái số mol liên kết pi[tex]n\pi = nH_{2} + nBr_{2}[/tex] nhưng như vậy thì [tex]nBr_{2}[/tex]=0 rồi vì [tex]n\pi = nH_{2}[/tex] mọi người giải thích dùm mình nha
p/s: mình đọc qua một số cách giải thì [tex]n_{H_{2}}[/tex] phản ứng bằng số mol khí giảm nhưng mà mình tưởng là theo phương trình phản ứng thì [tex]n_{H_{2}}[/tex] phản ứng= 1.[tex]n_{C_{2}H_{4}}[/tex] + 2.[tex]n_{C_{2}H_{2}}[/tex] = 0,1 + 0,2.2=0,5 mol rồi dùng cái số mol liên kết pi[tex]n\pi = nH_{2} + nBr_{2}[/tex] nhưng như vậy thì [tex]nBr_{2}[/tex]=0 rồi vì [tex]n\pi = nH_{2}[/tex] mọi người giải thích dùm mình nha