[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Dạo này mình có lục lại sách cũ thì tìm được bài khó
mong mọi người giúp đỡ
Một thanh đồng chất tiết diện đều S, có chiều dài L được giữ nằm thẳng đứng trong nước. Ban đầu, đầu trên của thanh nằm dưới mặt nước và cách mặt nước một đoạn h0.
a. Tính lực đẩy Ác-si-mét t/d vào thanh
b. Coi thanh chỉ chuyển động theo phương thẳng đứng khi được thả ra. Bỏ qua sức cản của nước và kk cũng như sự thay đổi của mực nước. Xác định điều kiện của h0 để toàn bộ thanh nhô lên khỏi mặt nước sau khi được thả ra. Cho KLR của thanh là D
[TEX]D=700kg/m^{3}; D_0=10^{3}kg/m^{3}; L=30m[/TEX]
Giúp mình với ạ @NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM mình thấy bạn đăng ký ứng tuyển box Lý với thành tích cũng khá pro
mong bạn giúp mình giải đáp
@Xuân Hiếu hust @No Name :D
Một thanh đồng chất tiết diện đều S, có chiều dài L được giữ nằm thẳng đứng trong nước. Ban đầu, đầu trên của thanh nằm dưới mặt nước và cách mặt nước một đoạn h0.
a. Tính lực đẩy Ác-si-mét t/d vào thanh
b. Coi thanh chỉ chuyển động theo phương thẳng đứng khi được thả ra. Bỏ qua sức cản của nước và kk cũng như sự thay đổi của mực nước. Xác định điều kiện của h0 để toàn bộ thanh nhô lên khỏi mặt nước sau khi được thả ra. Cho KLR của thanh là D
[TEX]D=700kg/m^{3}; D_0=10^{3}kg/m^{3}; L=30m[/TEX]
Giúp mình với ạ @NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM mình thấy bạn đăng ký ứng tuyển box Lý với thành tích cũng khá pro
@Xuân Hiếu hust @No Name :D