Hóa 8 Tính khối lượng

zenni

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2021
33
30
6
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
nH2=0,2mol
Fe+2HCl->FeCl2+H2
0,2---0,4-----0,2-----0,2
mHCl=[tex]\frac{9,215.200}{100}=18,43g[/tex]
mHCl(pư)=0,4.36,5=14,6<18,43=>HCl dư
mHCl(dư)=18,43-0,4.36,5=3,83g
mFe=0,2.56=11,2g
mdd(spu)=200+11,2-0,2.2=210,8g
C%FeCl2=12,05%
C%HCl(dư)=1,82%
 
Last edited:

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
0,2........0,4...............0,2..........0,2
nH2 = [tex]\frac{4,48}{22,4}[/tex] = 0,2 (mol)
a) mFe = 0,2 . 56 = 11,2 ( g )
b) mH2 = 0,2.2 =0,4 (g)
mdd sau pư =11,2 + mhc- 0,4 = 210,8 ( g )
mHCl = [tex]\frac{200 . 9,215}{100}[/tex] = 18,43 (g)
nHCl = [tex]\frac{18,43}{36,5}[/tex] = 0,5 ( mol) < 0,4 ( mol)
mHCl pư = 0,4 . 36,5 = 14,6 (g)
=> mHCl dư =18,43 - 14,6 = 3,83 ( g )
C%FeCl2= [tex]\frac{127.0,2}{210,8}.100[/tex] = 12,05%
C%HCl(dư)= [tex]\frac{14,6}{210,8}.100[/tex] = 1,82%
 
Top Bottom