Hóa 11 Tính khối lượng

Duệ Duệ 2310

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2019
72
9
26
Thái Bình
THPT Nguyễn Đức Cảnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng 11,6 gam C4H10 Một thời gian thu được hỗn hợp X gồm chất :H2,CH4 ; C2H6; C4H8 C3H6; C2H4 ; C4H10 . Đốt cháy hoàn toàn X rồi cho sản phẩm cháy hấp thụ hết vào dung dịch Ca(OH)2 Dư thấy khối lượng bình tăng lên m gam giá trị của m là
 

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
20
Hà Tĩnh
THPT
Đun nóng 11,6 gam C4H10 Một thời gian thu được hỗn hợp X gồm chất :H2,CH4 ; C2H6; C4H8 C3H6; C2H4 ; C4H10 . Đốt cháy hoàn toàn X rồi cho sản phẩm cháy hấp thụ hết vào dung dịch Ca(OH)2 Dư thấy khối lượng bình tăng lên m gam giá trị của m là
n(C4H10) = 0,2(mol)
Bảo toàn C và H => n(CO2) = 0,8 (mol), n(H2O) = 1 (mol)
m(bt) = 53,2(g)
 
Top Bottom