Hóa 11 Tính khối lượng

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
22
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Hòa tan hết m gam hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 bằng dd HNO3 dư thu được 4,48 lít khí NO2 (đktc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 145,2 gam muối khan. Giá trị của m là:

Hh gồm a, b mol FeO, Fe2O3
Mol NO2 = 0,2
Bảo toàn mol e: a = 0,2
Mol Fe(NO3)3 = a + 2b = 145,2/242 = 0,6 => b = 0,2
m = 72a + 160b = 46,4
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hòa tan hết m gam hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 bằng dd HNO3 dư thu được 4,48 lít khí NO2 (đktc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 145,2 gam muối khan. Giá trị của m là:
nFe3+=0,6
Bảo tòan e ---> 3nFe-2nO=nNO2 --->nO=0,8---->m=0,6.56+0,8.16=46,4g
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Hòa tan hết m gam hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 bằng dd HNO3 dư thu được 4,48 lít khí NO2 (đktc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 145,2 gam muối khan. Giá trị của m là:
Quy hỗn hợp về Fe và O
Bảo toàn Fe ta có: $n_{Fe}=0,6(mol)$
Bảo toàn e ta có: $n_{O}=0,8(mol)$
Suy ra $m=46,4(g)$
 
Top Bottom