Hóa 9 tính KHỐI LƯỢNG

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
20
Long An
THPT Đức Hoà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một khối lượng bột magie dư vào dung dịch HCL 2M có kl riêng là 1,04g/ml.Phản ứng xong thu đc 4,48 lít khí hiđro.
A.Tính kl Magie đã tham gia phản ứng.
B.Tính kl dung dich HCL đã dùng.
C.Tính nồng độ phần trăm của chất tan có trong dung dịch sau khi phản ứng.
Mộc Nhãn
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho một khối lượng bột magie dư vào dung dịch HCL 2M có kl riêng là 1,04g/ml.Phản ứng xong thu đc 4,48 lít khí hiđro.
A.Tính kl Magie đã tham gia phản ứng.
B.Tính kl dung dich HCL đã dùng.
C.Tính nồng độ phần trăm của chất tan có trong dung dịch sau khi phản ứng.
Mộc Nhãn
a)nMg=nH2=0,2--->mMg=4,8g
b)nHCl=2nH2=0,4--->mHCl=14,6g
c)VHCl=0,2l---->mddHCl=200.1,04=208g---->C%MgCl2=9,13%
 
  • Like
Reactions: QuangHuyCấpBar
Top Bottom