Hóa 9 Tính khối lượng

anhthu2004sn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2018
128
27
26
20
Bạc Liêu
Trường THCS Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là một bài tập hóa 9 nhưng mong mọi người giúp mình giải theo những cách khác ạ, theo kiến thức cấp 3 cũng được ạ
Cho 3,04g hỗn hợp NaOH và KOH tác dụng với dung dịch HCl tạo thành 4.15g muối clorua. Tính khối lượng mỗi hidroxit trong hỗn hợp
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
đây là một bài tập hóa 9 nhưng mong mọi người giúp mình giải theo những cách khác ạ, theo kiến thức cấp 3 cũng được ạ
Cho 3,04g hỗn hợp NaOH và KOH tác dụng với dung dịch HCl tạo thành 4.15g muối clorua. Tính khối lượng mỗi hidroxit trong hỗn hợp
Bạn nghĩ bài này có bao nhiêu cách giải ???
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
đây là một bài tập hóa 9 nhưng mong mọi người giúp mình giải theo những cách khác ạ, theo kiến thức cấp 3 cũng được ạ
Cho 3,04g hỗn hợp NaOH và KOH tác dụng với dung dịch HCl tạo thành 4.15g muối clorua. Tính khối lượng mỗi hidroxit trong hỗn hợp
NaOH + HCl -> NaCl + H2O
x_______x______x(mol)

KOH + HCl -> KCl + H2O
y_______y_____y(mol)
Ta có hệ:
40x+56y=3,04
58,5x+74,5y=4,15
Giải hệ tìm nghiệm x,y. Sau đó tính khối lượng NaOH, KOH.
 

anhthu2004sn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2018
128
27
26
20
Bạc Liêu
Trường THCS Lê Hồng Phong
NaOH + HCl -> NaCl + H2O
x_______x______x(mol)

KOH + HCl -> KCl + H2O
y_______y_____y(mol)
Ta có hệ:
40x+56y=3,04
58,5x+74,5y=4,15
Giải hệ tìm nghiệm x,y. Sau đó tính khối lượng NaOH, KOH.
cách này mình biết rồi, còn cách khác không ạ

Bạn nghĩ bài này có bao nhiêu cách giải ???
khoảng ít nhất là 2 cách nữa, do đó là đề bài tập của mình mà
 
Last edited by a moderator:

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Top Bottom