Vật lí 8 tính khối lượng

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
76
19
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2. Một bình hình trụ có chiều cao h1 = 20cm, diện tích đáy trong là s1 = 100cm2 đặt trên mặt bàn ngang. Đổ vào bình 1 lít nước ở nhiệt độ t1= 800C. Sau đó, thả vào bình một khối trụ đồng chất có diện tích đáy là s2 = 60cm2 chiều cao là h2 = 25cm và nhiệt độ là t2. Khi cân bằng thì đáy dưới của khối trụ song song và cách đáy trong của bình là x = 4cm. Nhiệt độ nước trong bình khi cân bằng nhiệt là t = 650C. Bỏ qua sự nở vì nhiệt, sự trao đổi nhiệt với môi trường xung quanh và với bình. Biết khối lượng riêng của nước là D = 1000kg/m3, nhiệt dung riêng của nước C1 = 4200J/kg.K, của chất làm khối trụ là C2= 2000J/kg.K.
1. Tìm khối lượng của khối trụ và nhiệt độ t2.
2. Phải đặt thêm lên khối trụ một vật có khối lượng tối thiểu là bao nhiêu để khi cân bằng thì khối trụ chạm đáy bình?
Bài 3. Mạch điện mắc như hình vẽ. Trong đó 50 vôn kế giống hệt nhau, 50 ampe kế khác nhau. Biết vôn kế V1 chỉ 9,6V; ampe kế A1 chỉ 9,5 mA; ampe kế A2 chỉ 9,2 mA. Tìm tổng số chỉ của 50 vôn kế.
upload_2019-7-1_8-27-26.png
ai help mik vs , mik nghĩ mãi mà chả ra :>(:>(:>(
(nếu được thì giải kĩ nhé :D, tiện thể ghi công thức luôn nghe:oops:)
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 2. Một bình hình trụ có chiều cao h1 = 20cm, diện tích đáy trong là s1 = 100cm2 đặt trên mặt bàn ngang. Đổ vào bình 1 lít nước ở nhiệt độ t1= 800C. Sau đó, thả vào bình một khối trụ đồng chất có diện tích đáy là s2 = 60cm2 chiều cao là h2 = 25cm và nhiệt độ là t2. Khi cân bằng thì đáy dưới của khối trụ song song và cách đáy trong của bình là x = 4cm. Nhiệt độ nước trong bình khi cân bằng nhiệt là t = 650C. Bỏ qua sự nở vì nhiệt, sự trao đổi nhiệt với môi trường xung quanh và với bình. Biết khối lượng riêng của nước là D = 1000kg/m3, nhiệt dung riêng của nước C1 = 4200J/kg.K, của chất làm khối trụ là C2= 2000J/kg.K.
1. Tìm khối lượng của khối trụ và nhiệt độ t2.
2. Phải đặt thêm lên khối trụ một vật có khối lượng tối thiểu là bao nhiêu để khi cân bằng thì khối trụ chạm đáy bình?
Bài 3. Mạch điện mắc như hình vẽ. Trong đó 50 vôn kế giống hệt nhau, 50 ampe kế khác nhau. Biết vôn kế V1 chỉ 9,6V; ampe kế A1 chỉ 9,5 mA; ampe kế A2 chỉ 9,2 mA. Tìm tổng số chỉ của 50 vôn kế.
View attachment 119488
ai help mik vs , mik nghĩ mãi mà chả ra :>(:>(:>(
(nếu được thì giải kĩ nhé :D, tiện thể ghi công thức luôn nghe:oops:)
Bài 3: Mạch vô hạn, bạn xem lời giải ở link dưới nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/topic-on-thi-tuyen-sinh-vao-10-chuyen-ly.677423/page-5
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Bài 2. Một bình hình trụ có chiều cao h1 = 20cm, diện tích đáy trong là s1 = 100cm2 đặt trên mặt bàn ngang. Đổ vào bình 1 lít nước ở nhiệt độ t1= 800C. Sau đó, thả vào bình một khối trụ đồng chất có diện tích đáy là s2 = 60cm2 chiều cao là h2 = 25cm và nhiệt độ là t2. Khi cân bằng thì đáy dưới của khối trụ song song và cách đáy trong của bình là x = 4cm. Nhiệt độ nước trong bình khi cân bằng nhiệt là t = 650C. Bỏ qua sự nở vì nhiệt, sự trao đổi nhiệt với môi trường xung quanh và với bình. Biết khối lượng riêng của nước là D = 1000kg/m3, nhiệt dung riêng của nước C1 = 4200J/kg.K, của chất làm khối trụ là C2= 2000J/kg.K.
1. Tìm khối lượng của khối trụ và nhiệt độ t2.
2. Phải đặt thêm lên khối trụ một vật có khối lượng tối thiểu là bao nhiêu để khi cân bằng thì khối trụ chạm đáy bình?
ai help mik vs , mik nghĩ mãi mà chả ra :>(:>(:>(
(nếu được thì giải kĩ nhé :D, tiện thể ghi công thức luôn nghe:oops:)
Mình không giải mà chỉ đưa hướng giải,bạn chú ý để giải các bài tương tự nhé.
65640717_453325515487732_4379790108367257600_n.jpg
65596928_901312613555985_6765260110441742336_n.jpg
 
Top Bottom