Hóa 11 Tính khối lượng

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
upload_2019-2-23_22-44-6.png
nC6H6 = 10.10^3 mol => nC6H5CH=CH2 = nC6H6 = 10^4 mol
mC6H5CH=CH2 = 10^4.104.80% = 1040.10^3.80% = 832.10^3 g = 832 kg
b. nStiren = 2.10^3 mol => nC6H6 = nStiren = 2.10^3 mol
mC6H6 = 2.10^3.78.100/90 (vì H= 90%) = 173,3.10^3 g = 173,3 kg
c. mStiren = 10^4.0,8.0,9.104 = 748,8.10^3 = 748,8 kg
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
upload_2019-2-23_22-48-56.png
nAnkin = 0,2 mol (CnH2n-2 có nối 3 đầu mạch)
TH1: 2 ank-1-n t/d với AgNO3/NH3 theo tỉ lệ 1:1 => n kết tủa = nAnkin = 0,2
=> Mtb kết tủa = 38,7/0,2 =193,5
=> Mtb Ankin = 193,5 - 107 = 86,5 = 14n - 2 => n = 6,32 (loại vì n > 4, ankin ko phải là khí)
==> Hỗn hợp có chứa 1 ankin pứ với AgNO3/NH3 theo tỉ lệ 1:2 => Hỗn hợp gồm ankin C2H2 và C3H4 (vì là đồng đẳng kết tiếp
Ta có hệ: nC2H2 + nC3H4 = 0,2 và mC2Ag2 + mC3H3Ag = 38,7
=> nC2H2 = 0,1 ; nC3H4 = 0,1
nBr2 pứ = 2.nC2H2 + 2nC3H4 = 0,4 mol
=> mBr2 pứ = 0,4.160
 
  • Like
Reactions: Elili
Top Bottom