Hóa 8 Tính khối lượng

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Zn tác dụng với HCl tạo ra ZnCl2 và H2. Biết rằng có 6,72 lít khí Hidro ở đktc
a)Tính khối lượng Zn
b)
c) Sau phản ứng thấy dư 0,1 mol HCl. Hãy tính khối lượng HCl trước khi phản ứng
LÀM HỘ MÌNH CÂU C THÔI NHÁ.THANK
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
18
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
Cho Zn tác dụng với HCl tạo ra ZnCl2 và H2. Biết rằng có 6,72 lít khí Hidro ở đktc
a)Tính khối lượng Zn
b)
c) Sau phản ứng thấy dư 0,1 mol HCl. Hãy tính khối lượng HCl trước khi phản ứng
PTHH:[tex]Zn+2HCl\rightarrow ZnCl_2+H_2[/tex]
a) Đổi [tex]^nH_2=\frac{6,72}{22,4}=0,3(mol)[/tex]
Theo PTHH: [tex]^nZn=^nH_2=0,3(mol)[/tex]
[tex]\rightarrow ^mZn=0,3.65=19,5(g)[/tex]
b)
c)Theo PTHH: [tex]^nHCl=2.^nZn=2.0,3=0,6(mol)[/tex]
[tex]\rightarrow ^mHCl(đb)=0,6.36,5=21,9[/tex]
Vì sau phản ứng dư 0,1 mol HCl nên [tex]^mHCl(dư)=0,1.36,5=3,65(g)[/tex]
[tex]^mHCl(pu)=21,9-3,65=18,25(g)[/tex]
 
Top Bottom