tính khối lượng xà phòng chứa 72% muối Na?

S

stupidd9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình những bài này với .>> xD

1/ Khối lượng xà phòng chứa 72% muối Na sản xuất dc từ 2.5 tấn chất béo trung tính có CS xà phòng hóa =196 là
a. 5537.8 kg
b. 3758.5 kg
c.3558.7 kg
d.3586 kg

2/ Cho glixerol tạo este với hỗn hợp axit béo gồm C17H35COOH, C17H33COOH. Số loại trieste được ra tối đa là (giải thích kĩ dùm em, em mò tay từng cái là 6 nhưng ko biết đúng....có CT nào tổng quát cho em xin ?)
a.6 b.12 c.15 d.18

Cảm ơn các bạn nhiều lắm
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

1/ Khối lượng xà phòng chứa 72% muối Na sản xuất dc từ 2.5 tấn chất béo trung tính có CS xà phòng hóa =196 là
a. 5537.8 kg
b. 3758.5 kg
c.3558.7 kg
d.3586 kg

196mg KOH --> 1 g chất béo

0,196 g .............................1 g chất béo

0,49 tấn KOH.........................2,5 tấn chất béo

--> nKOH = nNaOH = 8750


--> mNaOH = 350 kg




(RCOO)3C3H5 + 3NaOH ---> 3RCOONa + C3H5(OH)3

.............................350...................................291,6


--> m muối = mNaOH + m chất béo - m glixerol = 2581,66


chứa 72% muối Na --> m = 3585,6




2/ Cho glixerol tạo este với hỗn hợp axit béo gồm C17H35COOH, C17H33COOH. Số loại trieste được ra tối đa là (giải thích kĩ dùm em, em mò tay từng cái là 6 nhưng ko biết đúng....có CT nào tổng quát cho em xin ?)
a.6 b.12 c.15 d.18

[TEX]\frac{n^2(n+1)}2 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom