Hóa 11 Tính khối lượng X

Duệ Duệ 2310

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2019
72
9
26
Thái Bình
THPT Nguyễn Đức Cảnh
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Nung nóng hoàn toàn m gam hh X gồm NH4HCO3 và (NH4)2CO3 đến khi kết thúc phản ứng ta thu được 6,72 lít khí CO2 và 8,96 lít khí NH3 (đkc) . Tính khối lượng m ?
gọi nNH4HCO3=x;n(NH4)2CO3=y
--->x+y=0,3
nNH3=x+2y=0,4
--->y=0,1;x=0,2
--->m=0,2.79+0,1.96=25,4g
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom