Vật lí 10 Tính khối lượng vật m2

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Va chạm mềm nên nên bảo toàn động lượng : [imath]m_1v_1=(m_1+m_2)v_2[/imath]
Chuẩn hóa [imath]v_1=1[/imath]
[imath]\Rightarrow v_2=\dfrac{m_1}{m_1+m_2}[/imath]
Ta có: Năng lượng đã chuyển hóa là [imath]W_1-W_2=60 \% W_1[/imath]
[imath]\Rightarrow[/imath] tính được [imath]m_2[/imath] em nhé

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Last edited:

manhpropro99@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng hai 2021
55
35
26
Va chạm mềm nên nên bảo toàn động lượng : [imath]m_1v_1=(m_1+m_2)v_2[/imath]
Chuẩn hóa [imath]v_1=1[/imath]
[imath]\Rightarrow v_2=\dfrac{m_1}{m_1+m_2}[/imath]
Ta có: Năng lượng đã chuyển hóa là [imath]W_1-W_2=60 \% W_1[/imath]
[imath]\Rightarrow[/imath] tính được [imath]m_2[/imath] em nhé
Xuân Hiếu hustcó thể giải chi tiết ra hộ e được ko ạ tại e thay dô thì ko ra kết quả nào trong 4 đáp án ạ
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
có thể giải chi tiết ra hộ e được ko ạ tại e thay dô thì ko ra kết quả nào trong 4 đáp án ạ
manhpropro99@gmail.comThay vào nhé ta được [imath]0,4W_1=W_2[/imath]
[imath]\Rightarrow 0,4. \dfrac{1}{2}m_1.v_1^2=\dfrac{1}{2}(m_1+m_2).v_2^2[/imath]
[imath]\Rightarrow 0,4. 0,3=(0,3+m_2).(\dfrac{0,3}{0,3+m_2})^2[/imath]
[imath]\Rightarrow m_2= 450 g[/imath] đó em
 
Top Bottom