Tính m SO3 cần hòa tan vào 100g dd H2SO4 92,8% để điều chế Ôlêum , SO3 chiếm 71% về khối lượng
luctuthien@hocmai.com Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng chín 2017 202 148 84 20 Hà Tĩnh 19 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính m SO3 cần hòa tan vào 100g dd H2SO4 92,8% để điều chế Ôlêum , SO3 chiếm 71% về khối lượng Reactions: thienkhongsmp@gmail.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính m SO3 cần hòa tan vào 100g dd H2SO4 92,8% để điều chế Ôlêum , SO3 chiếm 71% về khối lượng
Gà Con Nhỏ Học sinh tiến bộ Thành viên 3 Tháng bảy 2017 848 734 154 20 Hà Tĩnh THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI 19 Tháng mười 2017 #2 luctuthien@hocmai.com said: Tính m SO3 cần hòa tan vào 100g dd H2SO4 92,8% để điều chế Ôlêum , SO3 chiếm 71% về khối lượng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Công thức oleum: H2SO4.nSO3 %SO3 = 71% ⇒ 80n/(80n + 98) = 0,71 ⇒ n = 3 100g dd H2SO4 98% có 98g H2SO4 và 2 gam H2O. H2SO4 + 3SO3 → H2SO4.3SO3 H2O + 4SO3 → H2SO4.3SO3 nSO3 = 3nH2SO4 + 4nH2O = 3.98/98 + 4.2/18 mSO3 = 80.(3.98/98 + 4.2/18) =275,5 (g) Reactions: luctuthien@hocmai.com
luctuthien@hocmai.com said: Tính m SO3 cần hòa tan vào 100g dd H2SO4 92,8% để điều chế Ôlêum , SO3 chiếm 71% về khối lượng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Công thức oleum: H2SO4.nSO3 %SO3 = 71% ⇒ 80n/(80n + 98) = 0,71 ⇒ n = 3 100g dd H2SO4 98% có 98g H2SO4 và 2 gam H2O. H2SO4 + 3SO3 → H2SO4.3SO3 H2O + 4SO3 → H2SO4.3SO3 nSO3 = 3nH2SO4 + 4nH2O = 3.98/98 + 4.2/18 mSO3 = 80.(3.98/98 + 4.2/18) =275,5 (g)