Hóa 10 tính khối lượng muối

nq98

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2018
4
1
16
24
TP Hồ Chí Minh
thcs ngô quyền

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
Cho 20g hỗn hợp kim loại Al, Fe ,Mg và Cu vào đ H2SO4 loãng dư ,thấy thoát ra 11,2 lít khí(đkc) và 6,6g chất không tan. Tính khối lượng muối thu được .
Mọi người giúp mình với. Cảm ơn nhiềuuuuu
:meohong4

m kim loại phản ứng = mM = 20 - 6,6 = 13,4
Mol H2 = mol H2SO4 phản ứng = mol SO42- = 0,5
m muối = mM + 96*0,5 = 61,6
 
Top Bottom