Hóa 9 Tính khối lượng muối

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Last edited:
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Aebinhdinh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
105
30
26
21
Bình Định
Trường THCS Mỹ Tài
n CO2= y/44 mol
n CaO= x/56 mol

Có 3 trường hợp xảy ra:
Th1: CO2 dư CaO hết
CO2 + CaO --> CaCO3
x/56 y/44 y/44
--> m CaCO3 = 25y/11
Th2: CO2 hết CaO dư
CaO + CO2--> CaCO3
y/44 x/56 x/56
-> m CaCO3 = 25x/14
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom