Hóa 9 Tính khối lượng muối thu được

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
18
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để tác dụng vừa đủ với 44,8g hỗn hợp gồm FeO, [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex] , [tex]Fe_{3}O_{4}[/tex] cần phải dùng 400ml dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 2M. Sau phản ứng cô cạn dung dịch muối khối lượng muối thu được là bao nhiêu?
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Để tác dụng vừa đủ với 44,8g hỗn hợp gồm FeO, [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex] , [tex]Fe_{3}O_{4}[/tex] cần phải dùng 400ml dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 2M. Sau phản ứng cô cạn dung dịch muối khối lượng muối thu được là bao nhiêu?
nH2SO4=nO<oxit>=0,8--->mFe=32g
--->mMuối=0,8.96+32=108,8g
 
  • Like
Reactions: Nhật Hạ !
Top Bottom