Hóa 8 Tính khối lượng KClO3 cần dùng để điều chế 1,12 lít khí oxi

0972162987

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
418
244
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong giờ thực hành, một em học sinh đốt cháy 3,2 g lưu huỳnh trong 1,12 lít oxi (đktc). Theo em, lưu huỳnh cháy hết hay còn dư? Vì sao?
Tính khối lượng KClO3 cần dùng để điều chế 1,12 lít khí oxi?
Pt: 2KClO3 ----> 2KCl + 3O2
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Trong giờ thực hành, một em học sinh đốt cháy 3,2 g lưu huỳnh trong 1,12 lít oxi (đktc). Theo em, lưu huỳnh cháy hết hay còn dư? Vì sao?
Tính khối lượng KClO3 cần dùng để điều chế 1,12 lít khí oxi?
Pt: 2KClO3 ----> 2KCl + 3O2

$n_S=0,1 mol$
$n_{O_2}=0,05 mol$
$S+O_2 \rightarrow SO_2$
$\rightarrow $ Sau phản ứng S dư
$n_S$ dư $=0,05 mol$
$2KClO_3 \rightarrow 2KCl+3O_2$
$\rightarrow n_{KClO_3}=\frac{1}{30} mol$
$\rightarrow m_{KClO_3}=\frac{49}{12} g$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé
 
Top Bottom