Hóa 10 Tính khối lượng hỗn hợp

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám

Cao Khôi Trần 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
310
1,023
121
Quảng Ngãi
THCS
Hòa tan a gam hỗn hợp NaI, NaBr vào nước được dd A. Để kết tủa hoàn toàn lượng muối trong A cần 100ml dd AgNO3 2M và thu được 42,3 gam kết tủa. Tính a

Giúp mình với mn ơi
Cảm ơn mn nhiều
Gọi x, y lần lượt là nNal và nNaBr trong hỗn hợp ban đầu
nAgNO3= Cm.V=2.01=0,2(mol)
AgNO3 + Nal --> Agl + NaNO3 (1)
AgNO3 + NaBr --> AgBr + NaNO3 (2)
Theo pt(1): nAgNO3(1)=nAgl= nNal= x(mol)
Theo pt (2): nAgNO3(2)=nAgBr= nNaBr= y(mol)
Theo đề ta có
x + y = 0,2
và x + 188y= 42,3
Giải hệ ta được: x=0,1 , y= 0,1
a = mNaI + mNaBr= 0,1.58,5 + 103.0,1=16,15 (g)
 
Top Bottom