Tính khối lượng glucozo ?

K

kegiaumat055

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 61: Lên men a gam glucozo, cho toàn bộ lượng CO_2 sinh ra hấp thụ vào dung dịch nước vôi trong tạo thành 20g kết tủa. Khối lượng dung dich so với ban đầu giảm 6,8 gam. Biết hiệu suất của bạn trình lên men là 90%. Tính a?
Các bạn giải giúp mình bài này nhé! Bài này mình lúng túng ở chỗ dd giảm 6,8 g, mình không hiểu chỗ đó. Các bạn giải thích giúp mình nhé ! Cám ơn các bạn nhiều :)
 
K

kegiaumat055

Mình không hiểu tại sao lại như vậy. Bạn giải thích giúp mình được không
 
M

man_moila_daigia

ặc
Thì [tex]m{dd} truoc+m{CO_2}=m{dd}sau+m{ket tua}[/tex]
......................................................
 
P

pttd

Bài 61: Lên men a gam glucozo, cho toàn bộ lượng CO_2 sinh ra hấp thụ vào dung dịch nước vôi trong tạo thành 20g kết tủa. Khối lượng dung dich so với ban đầu giảm 6,8 gam. Biết hiệu suất của bạn trình lên men là 90%. Tính a?
Các bạn giải giúp mình bài này nhé! Bài này mình lúng túng ở chỗ dd giảm 6,8 g, mình không hiểu chỗ đó. Các bạn giải thích giúp mình nhé ! Cám ơn các bạn nhiều :)

theo định luật bảo toàn khối lượng đó bạn

[TEX]m_{dd.ban.dau} +m_{CO_2} = m_{dd.sau} + m_{ket.tua}[/TEX]

=> m dung dịch giảm có nghĩa là

[TEX]m_{dd.ban.dau} > m_{dd.sau}[/TEX]

và[TEX] m_{dd.ban.dau} - m_{dd.sau} = m_{ket.tua} - m_{CO_2}[/TEX]

p/s: ơ ơ...MAN àh??? lâu ko gặp dạo này thế nào???
 
N

ngomaithuy93

Các anh chị cjo em hỏi: Đun nóng Mg(OH)2 thì thu đc cái gì ạ?
Em ko cố ý spam ạ, chỉ 1 lần này thôi!
 
Top Bottom