Hóa 12 Tính khối lượng của muối có phân tử khối lớn nhất

quy01010101@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2020
31
6
6
Nghệ An
Thái hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp E gồm hai este X và Y đều có công thức phân tử C9H10O2. Xà phòng hóa 30,0 gam hỗn hợp E cần vừa đủ 400 ml dung dịch NaOH 1M, sau phản ứng thu được dung dịch chứa m gam muối đều có cùng số mol và không có khả năng tráng bạc. Khối lượng của muối có phân tử khối lớn
nhất
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Hỗn hợp E gồm hai este X và Y đều có công thức phân tử C9H10O2. Xà phòng hóa 30,0 gam hỗn hợp E cần vừa đủ 400 ml dung dịch NaOH 1M, sau phản ứng thu được dung dịch chứa m gam muối đều có cùng số mol và không có khả năng tráng bạc. Khối lượng của muối có phân tử khối lớn
nhất
n este =0,2 mol ;nNaOH=0,4 mol -> X và Y là este của phenol
sau phản ứng thu được dung dịch chứa m gam muối đều có cùng số mol và không có khả năng tráng bạc
-> CTCT 2 este là CH3COOC6H4CH3 và C2H5COOC6H5
->mCH3C6H4ONa =0,1.130=13g
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
n este =0,2 mol ;nNaOH=0,4 mol -> X và Y là este của phenol
sau phản ứng thu được dung dịch chứa m gam muối đều có cùng số mol và không có khả năng tráng bạc
-> CTCT 2 este là CH3COOC6H4CH3 và C2H5COOC6H5
->mCH3C6H4ONa =0,1.130=13g

Muối CH3-C6H4-ONa chưa phải là muối có M lớn nhất

Este CH3-C6H4-COO-CH3 => muối CH3-C6H4-COONa có M lớn nhất
 
Top Bottom