Hóa 9 Tính % khối lượng của Fe trong A.

Aebinhdinh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
105
30
26
21
Bình Định
Trường THCS Mỹ Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thổi một luồng khí CO qua hh A [Fe, Fe2O3] nung nóng thu 1 chất khí B và hh rắn D[Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4]. Cho B qua nước vôi trong dư thu 3 gam kết tủa. Hoà tan hoàn toàn D bằng dd HNO3 loãng dư thấy tạo ra 1,344 lít khí NO (đktc) và dd E chứa 14,52 gam muối. Tính % khối lượng của Fe trong A.
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Thổi một luồng khí CO qua hh A [Fe, Fe2O3] nung nóng thu 1 chất khí B và hh rắn D[Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4]. Cho B qua nước vôi trong dư thu 3 gam kết tủa. Hoà tan hoàn toàn D bằng dd HNO3 loãng dư thấy tạo ra 1,344 lít khí NO (đktc) và dd E chứa 14,52 gam muối. Tính % khối lượng của Fe trong A.
nCO2=nCaCO3=0,03
nFe(NO3)3=0,06
nNO=0,06
nFe: a
nFe2O3 : b
Bao toan Fe: a+2b=0,06
Bao toan e: 3a+2.0,03=0,06.3
=> a=0,04
b=0,01
=> nFe=>mFe=>%mFe
 
  • Like
Reactions: mikhue
Top Bottom