Giúp mình với @Tâm Hoàng @phamthimai146
Detulynguyen Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng bảy 2017 922 264 144 Tiền Giang Trường THPT Lưu Tấn Phát 26 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với @Tâm Hoàng @phamthimai146
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với @Tâm Hoàng @phamthimai146
Dio Chemistry Cựu Mod Hóa Thành viên 26 Tháng chín 2013 1,559 1,379 361 Vĩnh Long THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm 26 Tháng bảy 2019 #2 nX=0,06; nNaOH=0,2; nH2SO4=0,01=>nH+=0,02=nNaOH dư => 0,06X pư vừa đủ với 0,18 NaOH => tỉ lệ (1:3) => CH3COOC6H4OH + 3NaOH ---> CH3COONa+C6H4(ONa)2+2H2O Z gồm: CH3COONa(0,06); C6H4(ONa)2(0,06)+Na2SO4(0,01) => m=15,58g Reactions: Detulynguyen
nX=0,06; nNaOH=0,2; nH2SO4=0,01=>nH+=0,02=nNaOH dư => 0,06X pư vừa đủ với 0,18 NaOH => tỉ lệ (1:3) => CH3COOC6H4OH + 3NaOH ---> CH3COONa+C6H4(ONa)2+2H2O Z gồm: CH3COONa(0,06); C6H4(ONa)2(0,06)+Na2SO4(0,01) => m=15,58g
P phamthimai146 Học sinh xuất sắc Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 18 Tháng năm 2012 6,471 5,265 1,049 29 26 Tháng bảy 2019 #3 Detulynguyen said: View attachment 123366 Giúp mình với @Tâm Hoàng @phamthimai146 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mol X = 0,06 Mol NaOH dùng = 0,2 Mol NaOH dư = 2mol H2SO4 = 2*0,1*0,1 = 0,02 => mol NaOH phản ứng = 0,2 - 0, 02 = 0,18 Mol X : mol NaOH = 0,06 : 0,18 = 1 : 3 CH3-COO-C6H4-OH + 3 NaOH -> CH3-COONa + NaO-C6H4-ONa + 2 H2O 0,06------------------------------------------------------------------------------------------------------0,12 H2SO4 + 2 NaOH -> Na2SO4 + 2 H2O 0,01-----------0,02---------------------------0,02 Bảo toàn khối lượng : m rắn = mX + mNaOH + mH2SO4 - mH2O => m rắn = 9,12 + 40*0,2 + 98*0,01 - 18*0,14 = 15,58 => câu C Reactions: Detulynguyen and Dio Chemistry
Detulynguyen said: View attachment 123366 Giúp mình với @Tâm Hoàng @phamthimai146 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mol X = 0,06 Mol NaOH dùng = 0,2 Mol NaOH dư = 2mol H2SO4 = 2*0,1*0,1 = 0,02 => mol NaOH phản ứng = 0,2 - 0, 02 = 0,18 Mol X : mol NaOH = 0,06 : 0,18 = 1 : 3 CH3-COO-C6H4-OH + 3 NaOH -> CH3-COONa + NaO-C6H4-ONa + 2 H2O 0,06------------------------------------------------------------------------------------------------------0,12 H2SO4 + 2 NaOH -> Na2SO4 + 2 H2O 0,01-----------0,02---------------------------0,02 Bảo toàn khối lượng : m rắn = mX + mNaOH + mH2SO4 - mH2O => m rắn = 9,12 + 40*0,2 + 98*0,01 - 18*0,14 = 15,58 => câu C