Hóa 11 Tính khối lượng chất rắn A

phamhongtham2110

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
116
16
26
21
Hải Phòng
Thpt trần hưng đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy 32 gam FexOy nung nóng rồi dẫn khí CO vào, sau 1 thời gian thu được m gam hỗn hợp rắn A và V lít khí B. Dẫn V1 lít khí B (V1< V) vào dd nước vôi trong dư thu được 56 gam kết tủa
a. Xác định công thức FexOy. Biết các thể tích khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất
b. Hòa tan hết m gam chất rắn A trong dd H2SO4 đặc, nóng dư thu được 12,992 lít SO2 (ở đktc). Tính m
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Lấy 32 gam FexOy nung nóng rồi dẫn khí CO vào, sau 1 thời gian thu được m gam hỗn hợp rắn A và V lít khí B. Dẫn V1 lít khí B (V1< V) vào dd nước vôi trong dư thu được 56 gam kết tủa
a. Xác định công thức FexOy. Biết các thể tích khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất
b. Hòa tan hết m gam chất rắn A trong dd H2SO4 đặc, nóng dư thu được 12,992 lít SO2 (ở đktc). Tính m
a. nO>0,56
Mình không quen để FexOy chuyển thành Fe2On nhé( n=2;8/3;3)
-->32n/(112+16n)>0,56 --> chỉ n=3 thỏa mãn -->Fe2O3
b.
Quy đổi A:Fe:0,4 và O:a
Bte -->3.0,4-2a=2nSO2=0,58.2 -->a=0,02 -->m=22,72g
 
  • Like
Reactions: gnghi.nd
Top Bottom