Hóa 11 Tính khối lượng bình tăng

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
[imath]nCO_2 = 0,36[/imath] mol và [imath]nO_2 = 0,525[/imath] mol
Ta có [imath]nH_2O +2nCO_2 = 2nO_2 \to nH_2O = 2nO_2 - nCO_2 = 0,33[/imath] mol
Ta có [imath]n_{\pi}= nH_2 + nBr_2 = 0,15[/imath] mol
[imath]nCO_2 - nH_2O = (k-1).n_{hợp-chất} = n_{\pi} - nX \to n_X = 0,12[/imath] mol
Ta lại có từ hỗn hợp khí X khi tác dụng với [imath]H_2[/imath] mà sản phẩm sau khi tác dụng với [imath]Br_2[/imath] chỉ cho 1 chất nên ta hỗn hợp X gồm các hidrocacbcon cùng C
[imath]số_{C} = \dfrac{nCO_2}{n_X} = \dfrac{0,36}{0,12} = 3[/imath]
Vậy khí thoát ra là [imath]C_3H_8 : 0,04[/imath] mol
Ta có [imath]mY = mC + mH + mH_2 = 0,36.12 + 0,33.2 + 0,04.2 = 5,06[/imath] gam
[imath]m_{tăng} = 5,06-1,76 = 3,3[/imath] gam
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
  • Like
Reactions: Timeless time

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
354
414
66
[imath]nCO_2 = 0,36[/imath] mol và [imath]nO_2 = 0,525[/imath] mol
Ta có [imath]nH_2O +2nCO_2 = 2nO_2 \to nH_2O = 2nO_2 - nCO_2 = 0,33[/imath] mol
Ta có [imath]n_{\pi}= nH_2 + nBr_2 = 0,15[/imath] mol
[imath]nCO_2 - nH_2O = (k-1).n_{hợp-chất} = n_{\pi} - nX \to n_X = 0,12[/imath] mol
Ta lại có từ hỗn hợp khí X khi tác dụng với [imath]H_2[/imath] mà sản phẩm sau khi tác dụng với [imath]Br_2[/imath] chỉ cho 1 chất nên ta hỗn hợp X gồm các hidrocacbcon cùng C
[imath]số_{C} = \dfrac{nCO_2}{n_X} = \dfrac{0,36}{0,12} = 3[/imath]
Vậy khí thoát ra là [imath]C_3H_8 : 0,04[/imath] mol
Ta có [imath]mY = mC + mH + mH_2 = 0,36.12 + 0,33.2 + 0,04.2 = 5,06[/imath] gam
[imath]m_{tăng} = 5,06-1,76 = 3,3[/imath] gam
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
The RisĐề bài không cho phản ứng hoàn toàn => phương trình bảo toàn mol π = 0,04 + 0,11 = 0,15 liệu có đúng không ?
 
  • Like
Reactions: Timeless time

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Đề bài không cho phản ứng hoàn toàn => phương trình bảo toàn mol π = 0,04 + 0,11 = 0,15 liệu có đúng không ?
ltv51Khí "duy nhất" là Z nếu phản ứng không hoàn toàn thì khí thoát ra bằng lượng [imath]H_2[/imath] thêm vào => vô lý
 
Top Bottom