Toán 12 Tính khoảng cách

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lăng trụ [imath]ABC.A'B'C'[/imath] có đáy là tam giác đều cạnh [imath]a[/imath]. Hình chiếu vuông góc của [imath]A'[/imath] trên mặt phẳng [imath](ABC)[/imath] là trung điểm cạnh [imath]AB[/imath], góc giữa đường thẳng [imath]A'C[/imath] và mặt phẳng đáy bằng [imath]60^\circ[/imath]. Tính theo [imath]a[/imath] khoảng cách từ điểm [imath]B'[/imath] đến mặt phẳng [imath](ACC'A')[/imath]
Có thể giúp em dạng này không ạ, nếu được thì có thể gán tọa độ không ạ
 

Attachments

  • 1646646309337.png
    1646646309337.png
    85 KB · Đọc: 7
Last edited by a moderator:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Toạ độ hoá hử?
1646648580991.png
Mạnh dạn chuẩn hoá [imath]a=1[/imath] nhé bạn
[imath]H(0,0,0) , C(\frac{\sqrt{3}}{2};0;0),A(0;0;\frac{-1}{2}),A'(0;\frac{3}{2};0),B'(0;\frac{3}{2};1)[/imath]
PT [imath]mp(A'ACC'):\frac{3}{4}x+\frac{\sqrt{3}}{4}y-\frac{3\sqrt{3}}{4}z-\frac{3\sqrt{3}}{8}=0[/imath]
[imath]d(B';(A'ACC'))=\frac{3\sqrt{13}}{13}[/imath]
Chọn A
 
Top Bottom