Toán 12 Tính khoảng cách

chuchogacsao

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng sáu 2018
3
1
6
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
PM
  • Like
Reactions: yasuo0099

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' có AB=2a, AD=a, AA'=a căn 3. M là trung điểm AB. Tính khoảng cách từ D đến mặt phẳng (B'MC)
d(D;(B'MC))=2d(B;(B'MC))
hình chóp B.B'MC có BM; BC; BB' đôi một vuông góc
=>1/d(B;(B'MC))^2=1/BM^2+1/BC^2+1/BB'^2
=>d(B;(B'MC))=căn 21/7
=>d(D;(B'MC))=2d(B;(B'MC))=2 (căn21)/7
 
Top Bottom