Vật lí 9 Tính khoảng cách của thấu kính và chiều cao

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt một vật sáng AB dưới một thấu kính phân kì có tiêu cự 12cm.Điểm A nằm trên trục chính và vuông góc,cách thấu kính một đoạn 24cm.
a) Dựng ảnh A'B' của vật sáng AB
b) Tính khoảng cách của ảnh đến thấu kính và chiều cao của ảnh.Biết vật sáng AB cao 1,5cm
:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit2
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
bạn tham khảo ở đây có rất đầy đủ và cụ thể nè : https://diendan.hocmai.vn/threads/b...h-va-khoang-cach-tu-anh-den-thau-kinh.690526/
Đặt một vật sáng AB dưới một thấu kính phân kì có tiêu cự 12cm.Điểm A nằm trên trục chính và vuông góc,cách thấu kính một đoạn 24cm.
a) Dựng ảnh A'B' của vật sáng AB
b) Tính khoảng cách của ảnh đến thấu kính và chiều cao của ảnh.Biết vật sáng AB cao 1,5cm
:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit2
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Đặt một vật sáng AB dưới một thấu kính phân kì có tiêu cự 12cm.Điểm A nằm trên trục chính và vuông góc,cách thấu kính một đoạn 24cm.
a) Dựng ảnh A'B' của vật sáng AB
b) Tính khoảng cách của ảnh đến thấu kính và chiều cao của ảnh.Biết vật sáng AB cao 1,5cm
:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit2:Rabbit2
Bài tập của bạn d = 24cm, f = 12cm, bạn áp dụng trường hợp d > 2f cũng được.
Tuy nhiên trường hợp này đặc biệt là d = 2f nên d' = d và h' = h
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
@bé nương nương mình vẫn chưa hiểu lắm.Hình vẽ có phải là AB nằm ngoài F k?
bạn không hiểu chỗ nào thì hỏi trực tiếp,cụ thể chỗ đó là được.
theo đề ta có d =24
f = 12
mà đây TH đặc biệt d = 2f nên d' = d và h' = h
AB hay A'B' có trong ngoài F hay khồn phụ thuộc vào đề.. Không ảnh hưởng tới cách làm
có đấy m,biết nó ảnh gì để còn vẽ mới xét được và dùng công thức các kiểu chứ
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,467
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
bạn không hiểu chỗ nào thì hỏi trực tiếp,cụ thể chỗ đó là được.
theo đề ta có d =24
f = 12
mà đây TH đặc biệt d = 2f nên d' = d và h' = h

có đấy m,biết nó ảnh gì để còn vẽ mới xét được và dùng công thức các kiểu chứ
Thắc mắc: TKHT mới xét d= 2f chứ, đây là TKPK mà
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling
Top Bottom