Tính khoảng cách 2 đường thẳng chéo nhau

V

vuongngoc2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Untitled-4_zps90d16c31.png


Không hiểu sao MA lại vuông góc với MK được và tính MK kiểu gì, mong các bạn giúp mình
 
N

nguyenbahiep1

xét tam giác

SAM



[laTEX]SA = a7\sqrt{2} \\ \\ AM =\frac{a7\sqrt{3}}{2} \\ \\ SM = \frac{a7\sqrt{5}}{2} \\ \\ MA^2 + MS^2 = SA^2 [/laTEX]

vậy AM vuông SM

mặt khác SK vuông AM

cho nên AM vuông mp(SKM) hay AM vuông KM
 
V

vuongngoc2012

Em vẫn còn thắc mắc đoạn vuông góc chung thì phải có 2 điểm thuộc mỗi đường đây chỉ có M thuộc BC thôi H có thuộc SA đâu sao MH là đoạn vuông góc chung được nhỉ
 
Top Bottom