Tính khoảng cách 2 đường thẳng chéo nhau

V

vuongngoc2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Untitled-4_zps90d16c31.png


Không hiểu sao lại biết AM vuông góc Mk và Tính MK bình phương kiểu gì, mong các bạn giúp mình
 
N

nguyenbahiep1



xét tam giác

SAM



[laTEX]SA = a7\sqrt{2} \\ \\ AM =\frac{a7\sqrt{3}}{2} \\ \\ SM = \frac{a7\sqrt{5}}{2} \\ \\ MA^2 + MS^2 = SA^2 [/laTEX]

vậy AM vuông SM

mặt khác SK vuông AM

cho nên AM vuông mp(SKM) hay AM vuông KM
 
Top Bottom