Toán 12 Tính $ \int_{1}^{4} f(x)dx $

utopiaguy

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2017
107
120
36
24

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
25
Hà Nội
HUST
Với bài này, mình nghĩ khó có thể biến đổi về các dạng thông thường. Bài này mình nghĩ cách nhanh nhất là phương pháp chọn hàm
Để ý thì thấy fx không thể là hàm phân thức vì như vậy, bậc mẫu số của (f'x)² sẽ lên đến bậc 4 @@
Do đó ta chọn hàm fx là hàm đa thức
Vế trái bậc 4, nên có thể chọn (f'x)² bậc 4. Do đó hàm f'x bậc 2 và hàm fx sẽ là bậc 3.
Đặt fx=ax³+bx²+cx+2 => f'x=3ax²+2bx+c
Từ đó sẽ ra a=1, b=0 c=3
 
Top Bottom