héhé mấy bài này trong sách của đại ca Trần Phương có hết mà có luôn dạng TQ nữa
D docomo 12 Tháng ba 2010 #21 héhé mấy bài này trong sách của đại ca Trần Phương có hết mà có luôn dạng TQ nữa
P piterpan 12 Tháng ba 2010 #22 thuhoa181092 said: Vẫn dài [tex] \int_0^1\frac{(x^2+1-1)x}{(1+x^2)^3}dx=\int_0^1\frac{x}{(x^2+1)^2}dx-\int_0^1\frac{x}{(x^2+1)^3}dx[/tex] Đặt [tex] x^2+1=t [/tex] [tex] \frac{1}{2}\int_0^1\frac{dt}{t^2}-\frac{1}{2}\int_0^1\frac{dt}{t^3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... quên đổi cận rùi phải ko???????// linhdangvan said: [TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{\sqrt[]{x^2-1}}[/TEX] đặt[TEX] t= x+\sqrt[]{x^2-1}[/TEX] =>[TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{\sqrt[]{x^2-1}}=\int_{}^{}\frac{dt}{t}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái này đặt x=1/sint cũng đc mà với đk -pi/2<=t <=pi/2
thuhoa181092 said: Vẫn dài [tex] \int_0^1\frac{(x^2+1-1)x}{(1+x^2)^3}dx=\int_0^1\frac{x}{(x^2+1)^2}dx-\int_0^1\frac{x}{(x^2+1)^3}dx[/tex] Đặt [tex] x^2+1=t [/tex] [tex] \frac{1}{2}\int_0^1\frac{dt}{t^2}-\frac{1}{2}\int_0^1\frac{dt}{t^3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... quên đổi cận rùi phải ko???????// linhdangvan said: [TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{\sqrt[]{x^2-1}}[/TEX] đặt[TEX] t= x+\sqrt[]{x^2-1}[/TEX] =>[TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{\sqrt[]{x^2-1}}=\int_{}^{}\frac{dt}{t}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái này đặt x=1/sint cũng đc mà với đk -pi/2<=t <=pi/2