tính hiệu điện thế

C

chaukhanh1603

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện như hình. trong đó R1=5. r2=4. r3=3. r4=r5=2. cường độ dòng điện qua mạch chính là I=2A
Tính Uac, Ucd

untitled.jpg
 
Y

yo_ko_khoc_nhe_9x

tacó: Uac= U1 +U2
Imc= I1=I2
=> U1= I1 x R1=2A x 5[TEX]\large\Omega[/TEX] = 10V
U2= I2 x R2= 2A x 4 [TEX]\large\Omega[/TEX] = 8V
=> Uac= U1 + U2 = 10v +8v = 18V


còn câu nua~ từ từ posst tip' chứ mỏi tay wa':D
 
N

nguoiquaduong019

cho mạch điện như hình. trong đó R1=5. r2=4. r3=3. r4=r5=2. cường độ dòng điện qua mạch chính là I=2A
Tính Uac, Ucd

untitled.jpg

[TEX]U_{AM} = I. R_1 = 2.5 = 10(V)[/TEX]

[TEX]U_{MB} = U_{23} = U_{45} = I. R{2345} = 2 . \frac{(4+3)(2+2)}{(4+3+2+2)} = \frac{28}{11} (V)[/TEX]

[TEX]I_{23} = \frac{U_{23}}{R_{23}}=\frac{\frac{28}{11}}{7}= \frac{4}{11}(A)[/TEX]

[TEX]U_{MC} = I_{23}. R_2 = \frac{4}{11}.4 = \frac{16}{11} (V)[/TEX]

[TEX]U_{AC} = U_{AM} + U_{MC} = 10 + \frac{16}{11}= \frac{126}{11} (V)[/TEX]

[TEX]U_{MD} = U_4 = (I - I_{23}) . R_4 = \frac{18}{11}. 2 = \frac{36}{11}[/TEX]

[TEX]U_{CD} = U_4 - U_2 = \frac{20}{11}[/TEX]
 
K

kokonomutsu

bài này theo mik làm thế này nha
R1 nt ((R2 nt R3)//(R4 nt R5)) và dòng điện đi từ A-->B
ban đâu bạn tính U1=I1*R1=2*5=10 (V)
vì là mạch // nên U bằng nhau
vì R2 nt R3 nên ta tính được R23=7(om) và R45=4
vi I nt nên ta tính được U2=(110/7) và U4=5
-->U24= -U2+U4= -(75/7) (vì U2 ngược chìu dòng điện nên lấy dấu trừ và U4 thì ngược lại)
tương tự bạn cũng tính U3 và U5
bạn tự tính nha
 
D

dinhlamduc

sa0 kì thế vậy???? Mình tính ra khác. Hjx
[TEX]U_CD[/TEX] = [TEX]\frac{4}{11}[/TEX]
[TEX]U_AC[/TEX] = [TEX]\frac{142}{11}[/TEX]
không biết đúng hay sai
 
Top Bottom