Vật lí 9 Tính hiệu điện thế ở hai đầu cuộn dây thứ cấp

ptqh___626.

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2019
88
28
36
18
Bình Dương
Bình Dương
THCS Thuận Giao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

máy biến thể có số vòng dây sơ cấp là 1000 vòng, số vòng dây thứ cấp là 5.000 vòng. Nếu đặt vào hai đầu cuộn dây sơ cấp một dòng điện một chiều có hiệu điện thế 100V thì hiệu điện thế ở hai đầu cuộn dây thứ cấp là?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
[tex]\frac{U1}{U2}=\frac{n1}{n2}[/tex]
hay [tex]\frac{100}{U2}=\frac{1000}{5000}[/tex]
=> U2=500 (V)
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
máy biến thể có số vòng dây sơ cấp là 1000 vòng, số vòng dây thứ cấp là 5.000 vòng. Nếu đặt vào hai đầu cuộn dây sơ cấp một dòng điện một chiều có hiệu điện thế 100V thì hiệu điện thế ở hai đầu cuộn dây thứ cấp là?
[tex]\frac{U1}{U2}=\frac{n1}{n2}=>U2=\frac{U1.n2}{n1}=\frac{100.5000}{1000}=500V[/tex]
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
1chiều vẫn tính đc à bạn?
Đề có sai ko bạn chứ dòng điện 1 chiều ko dùng máy biến thế được đâu, nguyên tắc hoạt động của máy biến thế là khi dòng điện xoay chiều đi vào cuộn sơ cấp, biến cuộn sơ cấp và lõi sắt thành 1 nam châm điện, với các đường sức từ đổi chiều liên tục, số đường sức từ đó biến thiên qua tiết diện cuộn thứ cấp, theo hiện tượng cảm ứng điện từ sẽ sinh ra ở cuộn thứ cấp dòng điện cảm ứng có tần số giống dòng điện ban đầu, chỉ khác nhau số vòng dây nên cũng khác nhau về điện áp. Dòng điện 1 chiều ko tạo ra các đường sức từ biến thiên nên ko dùng máy biến thế được.
 
Top Bottom