Hóa 12 Tính hệ số trùng hợp

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
21
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Tính hệ số trùng hợp (số mắt xích) lần lượt của tơ nilon - 6,6 (biết M = 2500) và của tơ capron (biết M = 15000)?
A. 11 và 123
B. 11 và 133
C. 22 và 123
D. 22 và 133
M 1 mắt của nilon-6,6 ( $-HN-(CH_2)_6-NH-OC-(CH_2)_4-CO-$ ) = 226
=> n = 2500/226 = 11 mắt
Tương tự, n tơ capron = 15000/113 = 133 mắt
=> B

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé :D
 
Top Bottom