Hóa 12 Tính hằng số bền tổng cộng

dotamthuthao@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2018
39
27
46

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Thế oxi hóa khử tiêu chuẩn của cặp Zn2+/Zn là -0,763 V . Thế tiêu chuẩn của cặp đó khi có dư NH3 để tạp phức [ Zn(NH3)4]^2+ là Eo'=-1 tính hằng số bền tổng cộng của phức đó
dotamthuthao@gmail.com[imath]Zn^{2+} + 2e \rightarrow Zn (1) \Delta G_1= -nFE^0_{Zn^{2+}/Zn} = ...[/imath]
[imath][Zn(NH_3)_4]^{2+} \rightleftharpoons Zn^{2+} + 4NH_3 (2) \Delta G_2 = -RTln(\beta^{-1}) = ...[/imath]
Tổ hợp (1) và (2) ta được: [imath][Zn(NH_3)_4]^{2+} + 2e \rightleftharpoons Zn + 4NH_3 \Delta G = \Delta G_1 + \Delta G_2[/imath]
Ta có: [imath]\Delta G = \Delta G_1 + \Delta G_2=-2.96500.E_0^,[/imath]
Thay số vào [imath]\Rightarrow \beta[/imath]
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
 

dotamthuthao@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2018
39
27
46
[imath]Zn^{2+} + 2e \rightarrow Zn (1) \Delta G_1= -nFE^0_{Zn^{2+}/Zn} = ...[/imath]
[imath][Zn(NH_3)_4]^{2+} \rightleftharpoons Zn^{2+} + 4NH_3 (2) \Delta G_2 = -RTln(\beta^{-1}) = ...[/imath]
Tổ hợp (1) và (2) ta được: [imath][Zn(NH_3)_4]^{2+} + 2e \rightleftharpoons Zn + 4NH_3 \Delta G = \Delta G_1 + \Delta G_2[/imath]
Ta có: [imath]\Delta G = \Delta G_1 + \Delta G_2=-2.96500.E_0^,[/imath]
Thay số vào [imath]\Rightarrow \beta[/imath]
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
BH123abcxyzliệu mình có cách giải khác mà không cần sử dụng đến delta G k ạ
 

dotamthuthao@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2018
39
27
46
[imath]Zn^{2+} + 2e \rightarrow Zn (1) \Delta G_1= -nFE^0_{Zn^{2+}/Zn} = ...[/imath]
[imath][Zn(NH_3)_4]^{2+} \rightleftharpoons Zn^{2+} + 4NH_3 (2) \Delta G_2 = -RTln(\beta^{-1}) = ...[/imath]
Tổ hợp (1) và (2) ta được: [imath][Zn(NH_3)_4]^{2+} + 2e \rightleftharpoons Zn + 4NH_3 \Delta G = \Delta G_1 + \Delta G_2[/imath]
Ta có: [imath]\Delta G = \Delta G_1 + \Delta G_2=-2.96500.E_0^,[/imath]
Thay số vào [imath]\Rightarrow \beta[/imath]
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
BH123abcxyzdùng theo phương trình thế điện cực có được k ạ
 
Top Bottom