Toán 8 Tính Gt biểu thức

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Attachments

  • IMG_20220418_201202.jpg
    IMG_20220418_201202.jpg
    28.8 KB · Đọc: 7
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
a,
[imath]\Leftrightarrow (\dfrac{x^2}{a^2}-\dfrac{x^2}{a^2+b^2+c^2})+(\dfrac{y^2}{b^2}-\dfrac{y^2}{a^2+b^2+c^2})+(\dfrac{z^2}{c^2}-\dfrac{z^2}{a^2+b^2+c^2})=0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \dfrac{x^2(b^2+c^2)}{a^2(a^2+b^2+c^2)}+\dfrac{y^2(a^2+c^2)}{b^2(a^2+b^2+c^2)}+\dfrac{z^2(b^2+a^2)}{c^2(a^2+b^2+c^2)}=0[/imath]
[imath]\Rightarrow x=y=z=0[/imath]

=> [imath]P=0[/imath]

b,
BĐT [imath]\Leftrightarrow xyz(x+y+z) \ge 3(xy+yz+zx)[/imath]
[imath]\Leftrightarrow (x+y+z)^2 \ge 3(xy+yz+zx)[/imath] (đúng )
=> đpcm

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức toán lớp 8
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom