Toán 7 Tính góc

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
929
146
16
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc xOy = 90 độ, điểm E thuộc Ox, F thuộc Oy sao cho OE < OF. Từ E kẻ đường thẳng song song với Oy và từ F kẻ đường thẳng song song với Ox, cắt nhau tại G
a,Tính EGF
b, Kẻ tia phân giác góc xOy cắt EG tại P. Tính góc EPO
c, Kẻ tia phân giác góc EGF cắt OF tại Q . C/m : OP//GO
 

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Cho góc xOy = 90 độ, điểm E thuộc Ox, F thuộc Oy sao cho OE < OF. Từ E kẻ đường thẳng song song với Oy và từ F kẻ đường thẳng song song với Ox, cắt nhau tại G
a,Tính EGF
b, Kẻ tia phân giác góc xOy cắt EG tại P. Tính góc EPO
c, Kẻ tia phân giác góc EGF cắt OF tại Q . C/m : OP//GO
Đầu tiên là xem hình (Kệ những chữ cái viết thường nhé)
Hình 2.PNG
b) Góc xOy = 90 độ. (tính lớp 7)
Suy ra góc PEO = 90 độ. (dịch góc vuông lên)
Ta có góc EPO + góc POE = 90 độ (Tính chất tam giác vuông)
Mà EPO = POE = 90/2 = 45 độ
Suy ra góc EPO = 45 độ (ĐPCM)
a) (Tính kiểu lớp 8, kiểu lớp 7 mình không nhớ làm thế nào. Thông cảm)
Ta có EG//OF , FG//OE (dịch // là được) suy ra EGFO là Hình bình hành (DHNB)
Mà EGFO có EOF = 90 độ
Suy ra EGFO là HCN (DHNB)
Suy ra EGF bằng 90 độ (Tính chất HCN)
Câu C mình nghĩ là phải Chứng minh OP//QG.
Sai thì thông cảm :(
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Đầu tiên là xem hình (Kệ những chữ cái viết thường nhé)
View attachment 121971
b) Góc xOy = 90 độ. (tính lớp 7)
Suy ra góc PEO = 90 độ. (dịch góc vuông lên)
Ta có góc EPO + góc POE = 90 độ (Tính chất tam giác vuông)
Mà EPO = POE = 90/2 = 45 độ
Suy ra góc EPO = 45 độ (ĐPCM)
a) (Tính kiểu lớp 8, kiểu lớp 7 mình không nhớ làm thế nào. Thông cảm)
Ta có EG//OF , FG//OE (dịch // là được) suy ra EGFO là Hình bình hành (DHNB)
Mà EGFO có EOF = 90 độ
Suy ra EGFO là HCN (DHNB)
Suy ra EGF bằng 90 độ (Tính chất HCN)
Câu C mình nghĩ là phải Chứng minh OP//QG.
Sai thì thông cảm :(
Viết dịch góc vuông lên với dịch song song thì ai hiểu
Sửa thành quan hệ từ vuông góc đến song song đi

Cho góc xOy = 90 độ, điểm E thuộc Ox, F thuộc Oy sao cho OE < OF. Từ E kẻ đường thẳng song song với Oy và từ F kẻ đường thẳng song song với Ox, cắt nhau tại G
a,Tính EGF
b, Kẻ tia phân giác góc xOy cắt EG tại P. Tính góc EPO
c, Kẻ tia phân giác góc EGF cắt OF tại Q . C/m : OP//GO
Câu a: Lớp 7
Vì [tex]OE//FG (Ox//FG,E\epsilon Ox)[/tex]
[tex]\widehat{EOF}=90^{\circ}[/tex]
=>[tex]\widehat{GFO}=90^{\circ}[/tex] (quan hệ từ vuông góc đến song song)
Vì OF//EG
[tex]\widehat{GFO}=90^{\circ}[/tex]
=>[tex]\widehat{EGF}=90^{\circ}[/tex] (quan hệ từ vuông góc đến song song)
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12
Top Bottom