Toán 11 tính giới hạn :

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Giúp tớ câu 21,22 với! Cảm ơn nhiều nhé!View attachment 147925
Câu 21:
[tex]\frac{1}{1+2+...+n}=\frac{1}{\frac{n(n+1)}{2}}=\frac{2}{n(n+1)}[/tex] (cấp số cộng)
[tex]\frac{1}{1}+\frac{1}{1+2}+...+\frac{1}{1+2+...+n}[/tex] [tex]=\frac{1}{1}+\frac{2}{2.3}+...+\frac{2}{n(n+1)}[/tex] [tex]=1+2(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1})[/tex][tex]=1+2(\frac{1}{2}-\frac{1}{n+1})=2-\frac{1}{2(n+1)}[/tex]
đến đây bạn tính lim khỏe r ha
 
  • Like
Reactions: huongmai181

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
câu 22:
Ta có: [tex]\frac{1}{k\sqrt{k+1} +(k+1)\sqrt{k}}=\frac{1}{\sqrt{k(k+1)}}.\frac{1}{\sqrt{k} +\sqrt{k+1}}=\frac{\sqrt{k+1}-\sqrt{k}}{\sqrt{k(k+1)}}=\frac{1}{\sqrt{k}}-\frac{1}{\sqrt{k+1}}[/tex]
=> un= [tex]\frac{1}{\sqrt{1}}-\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+1}}=1-\frac{1}{\sqrt{n+1}}[/tex]
=> lim un=1
 

huongmai181

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2019
28
1
6
21
Hải Phòng
THPT Hàng Hải
câu 22:
Ta có: [tex]\frac{1}{k\sqrt{k+1} +(k+1)\sqrt{k}}=\frac{1}{\sqrt{k(k+1)}}.\frac{1}{\sqrt{k} +\sqrt{k+1}}=\frac{\sqrt{k+1}-\sqrt{k}}{\sqrt{k(k+1)}}=\frac{1}{\sqrt{k}}-\frac{1}{\sqrt{k+1}}[/tex]
=> un= [tex]\frac{1}{\sqrt{1}}-\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+1}}=1-\frac{1}{\sqrt{n+1}}[/tex]
=> lim un=1
Cảm ơn bạn nhiều nhé!!!!!
 
Top Bottom