Anh chị giúp em câu 64,65 vớiạ , em cảmơn anhchịạ.
Phương Thaeo Học sinh mới Thành viên 9 Tháng ba 2022 31 36 6 17 Thái Bình 15 Tháng một 2023 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Anh chị giúp em câu 64,65 vớiạ , em cảmơn anhchịạ. Reactions: Alice_www
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Anh chị giúp em câu 64,65 vớiạ , em cảmơn anhchịạ.
Alice_www Cựu Mod Toán Thành viên 8 Tháng mười một 2021 1,806 4 2,214 316 Bà Rịa - Vũng Tàu 15 Tháng một 2023 #2 Phương Thaeo said: View attachment 223313Anh chị giúp em câu 64,65 vớiạ , em cảmơn anhchịạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phương Thaeo [imath]f(x)-3=(x-2)g(x)[/imath] trong đó [imath]g(2)=2[/imath] [imath]\Rightarrow f(2x^2)-3=(2x^2-2)g(2x^2)[/imath] [imath]\lim \limits_{x\to 1}\dfrac{f(2x^2)-3}{x-1}=\lim \limits_{x\to 1}\dfrac{2(x-1)(x+1)g(2x^2)}{x-1}=\lim \limits_{x\to 1}2(x+1)g(2x^2)=4g(2)=8[/imath] em tham khảo nhé Reactions: Phương Thaeo and N_B_S_1/2/5
Phương Thaeo said: View attachment 223313Anh chị giúp em câu 64,65 vớiạ , em cảmơn anhchịạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phương Thaeo [imath]f(x)-3=(x-2)g(x)[/imath] trong đó [imath]g(2)=2[/imath] [imath]\Rightarrow f(2x^2)-3=(2x^2-2)g(2x^2)[/imath] [imath]\lim \limits_{x\to 1}\dfrac{f(2x^2)-3}{x-1}=\lim \limits_{x\to 1}\dfrac{2(x-1)(x+1)g(2x^2)}{x-1}=\lim \limits_{x\to 1}2(x+1)g(2x^2)=4g(2)=8[/imath] em tham khảo nhé
Alice_www Cựu Mod Toán Thành viên 8 Tháng mười một 2021 1,806 4 2,214 316 Bà Rịa - Vũng Tàu 15 Tháng một 2023 #3 Ta có: [imath]4f(x)+5f(\dfrac{1}x)+9x=0[/imath] (1) Thay [imath]x=\dfrac{1}x[/imath] ta được [imath]4f(\dfrac{1}x)+5f(x)+\dfrac{9}{x}=0[/imath] (2) 4(1)-5(2) [imath]-9f(x)+36x-\dfrac{45}x=0\Rightarrow f(x)=4x-\dfrac{5}x[/imath] Em thay lại rồi tính thử nhé Reactions: Phương Thaeo
Ta có: [imath]4f(x)+5f(\dfrac{1}x)+9x=0[/imath] (1) Thay [imath]x=\dfrac{1}x[/imath] ta được [imath]4f(\dfrac{1}x)+5f(x)+\dfrac{9}{x}=0[/imath] (2) 4(1)-5(2) [imath]-9f(x)+36x-\dfrac{45}x=0\Rightarrow f(x)=4x-\dfrac{5}x[/imath] Em thay lại rồi tính thử nhé