Toán 9 Tính giá trị

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
kgl_0308
[imath]P(1-\sqrt3)=(1-\sqrt3)^3+6(1-\sqrt3)^2+a(1-\sqrt3)+b[/imath]

[imath]=10-6\sqrt3+24-12\sqrt3+a(1-\sqrt3)+b[/imath]

[imath]=34-18\sqrt3+a+b-a\sqrt3=34+a+b-\sqrt3(18+a)[/imath]

Mà [imath]P(1-\sqrt3)=0\Rightarrow 34+a+b-\sqrt3(18+a)=0[/imath]

Mặt khác [imath]a,b[/imath] là số hữu tỷ nên [imath]P(1-\sqrt3)=0\iff \left\{\begin{matrix}34+a+b=0\\18+a=0\end{matrix}\right.\iff a=-18, b=-16[/imath]

Vậy [imath]P(x)= x^3+6x^2-18x-16[/imath]

[imath]Q=18P(3)+2P(2)+1^{2022}[/imath]

Em thay vô làm tiếp nhé

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
  • Love
Reactions: kgl_0308
Top Bottom