Hóa 9 tính giá trị

Cjafje

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2020
49
4
11
21
Bình Phước
THCS AN TIến

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Cho dung dịch axit axetic nồng độ a% tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH nồng độ 10% thu được dung dịch muối có nồng độ 10,25%. Giá trị của a là

Chọn mol NaOH phản ứng = mol CH3COOH phản ứng = mol muối CH3COONa sinh ra = 1
m dd muối = 82*1/0,1025 = 800
Gọi m1, m2 là khối lượng dd CH3COOH và dd NaOH => m1 + m2 = 800
Mol NaOH = 1 = 0,1*m2/40 => m2 = 400 => m1 = 400
Mol CH3COOH = 0,01a*400/60 = 1 => a = 15%
 
Top Bottom