Hóa 10 Tính giá trị m

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi người giúp mình bài này:
Để m gam bột sắt ngoài không khí một thời gian thu được 6 gam hỗn hợp các chất rắn. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp đó bằng dung dịch HNO3 loãng thu được 1,12 lít khí NO (sp khử duy nhất) và muối Fe(NO3)3. Giá trị m bằng bao nhiêu?
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Fe: a mol và O: b mol
nNO = 0,05
=> 56a + 16b = 6
Bảo toàn e => 3a = 2b + 0,05.3
=> Giải hệ => tính nốt
 
  • Like
Reactions: Kirigaya Kazuto.
Top Bottom