Hóa 10 Tính giá trị của m

nguyenkhanhlinh123456@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2020
2
0
1

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Nung hỗn hợp gồm 0,12 mol Al và 0,04 mol Fe3O4 một thời gian, thu được hỗn hợp rắn X. Hòa tan hoàn toàn X trong dung dịch HCl dư, thu được 0,15 mol khí H2 và m gam muối. Giá trị của m là:

A: Al 0,12 mol, Fe3O4 0,04 mol
Qui A thành Al 0,12 mol, Fe 0,12 mol và O 0,16 mol
(Al,Fe,O) + HCl -> muối(Al,Fe,Cl) + H2 + H2O
Bảo toàn mol O => mol H2O = mol O = 0,16
Bảo toàn mol H: mol HCl = 2*molH2 + 2*môl H2O = 2*0,15 + 2*0,16 = 0,62
m muối = mAl + mFe + mCl = 27*0,12 + 56*0,12 + 35,5*0,62 = 31,97
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom