Hóa 11 Tính giá trị của m

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Nhỏ từ từ 0,25 lit dung dịch NaOH 1,04M vào dung dịch gồm 0,024 mol FeCl3; 0,016 mol Al2(SO4)3 và 0,04 mol H2SO4 thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là?
Giúp mình làm bài này với nha
nOH-=0,26 mol
Vì chưa biết pư OH- +Al3+ sẽ tạo sản phẩm gì nên ta sẽ xét sau cùng
H+ +OH- ->H2O ->nOH-(pư)=nH+=0,08 mol
Fe3+ +3OH- ->Fe(OH)3 ->nOH-(pư)=3nFe(3+) =0,072 mol
->nOH-(còn lại để tham gia pư với Al 3+)=0,108 mol
Xét tỉ lệ nOH-/nAl(3+)=0,108/0,032 =3,375 (đến đây bạn làm bằng đường chéo hoặc đặt ẩn cũng được)
->nAl(OH)3=4nAl-nOH- =0,02 mol
->m =mFe(OH)3+mAl(OH)3=4,128g
 
Top Bottom