Toán 9 tính giá trị biểu thức

nguyenphamhonganbienhoa

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2021
24
16
21
23
Đồng Nai

Attachments

  • 1667796992160.png
    1667796992160.png
    67.4 KB · Đọc: 13
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
nguyenphamhonganbienhoa
[imath]\left(\dfrac{x\sqrt{x}+1}{x-1}-\dfrac{x-1}{\sqrt{x}-1}\right):\left(\sqrt{x}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\right)[/imath]

[imath]=\left(\dfrac{x\sqrt{x}+1}{x-1}-\dfrac{(x-1)(\sqrt{x}+1)}{x-1}\right):\left(\dfrac{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\right)[/imath]

[imath]=\dfrac{x\sqrt{x}+1-(x\sqrt{x}+x-\sqrt{x}-1)}{x-1}:\dfrac{x-\sqrt{x}+\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}[/imath]

[imath]=\dfrac{-x+\sqrt{x}+2}{x-1}.\dfrac{\sqrt{x}-1}{x}=\dfrac{-(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-2)}{(\sqrt{x}+1)x}=\dfrac{2-\sqrt{x}}x[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Căn bậc 2
 
Top Bottom